หน้าแรก                  ซื้อสินค้า                 รู้จักอุปกรณ์           เทียบแต่ละรุ่น               ติดต่อเรา

      เทคนิคและวิธีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า CIG4EARTH


รวบรวมปัญหาสำหรับมือใหม่

- ถ้ามีกลิ่นไหม้เวลาใช้งาน = อะตอมหรือตัวสร้างควันมีปัญหา
การแก้ไขเบื้องต้น คือ
1.ให้ตรวจสอบดูว่ามีสิ่งแปลกปลอมหล่นหรือตกอยู่ที่อะตอมไมเซอร์หรือตัวสร้างควันและคาร์ทริดจ์หรือไม่ ถ้ามีให้นำออกแล้วกลิ่นดังกล่าวจะหายไป
2.ถ้าไม่มีอะไรติดอาจจะนำอะตอมไมเซอร์ไปล้าง

วิธีการล้างโดยคร่าวๆห้ามทำบ่อยหรือทำโดยไม่จำเป็น
รุ่นมินิให้นำ absolute alcohol ใส่ลงในภาชนะแล้วใส่อะตอมไมเซอร์ตามลงไปแล้วคนให้สิ่งสกปรกหลุดออกมาประมาณ4-5วินาที
รุ่นคลาสสิค,สติ๊ก,ไดมอนด์ ให้ใช้  absolute alcohol ใส่ลงไปในอะตอมแล้วเขย่าประมาณ4-5วินาทีแล้วค่อยเททิ้งเพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา
รุ่นซิการ์ให้ใช้วิธีการรีเซ็ทอะตอม
รุ่นไปป์ก็ให้ใช้วิธีการรีเซ็ทอะตอมเช่นกัน

*absolute alcohol คือเอทานอลแอลกอฮอล์ชนิดที่กินได้หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
มีบางท่านอาจจะใช้น้ำยาบ้วนปากหรือเหล้าซึ่งจะมีส่วนผสมของเอทานอลแอลกอฮอล์ชนิดที่กินได้อยู่ในนั้น หรือใช้น้ำอุ่น ซึ่งจริงๆอะตอมนั้นจะไม่ถูกกับน้ำหลังจากล้างเสร็จแล้วให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งแล้วทิ้งไว้ซัก1-2คืน จึงจะนำกลับมาใช้งานได้ ถ้าเป็นรุ่นคลาสสิค,สติ๊ก,ไดมอนด์เวลาทิ้งเอาไว้ให้วางตั้งให้อะตอมคว่ำลงด้วยเพื่อให้น้ำไหลออกมาได้ง่ายขึ้น เมื่อแห้งดีแล้วก่อนใช้งานต้องหยดอีลิควิดลงไปที่อะตอมด้วยนิดหน่อยเพื่อให้กลิ่นของอะตอมจางหายไปก่อนเริ่มใช้งาน

หรือเมื่อใช้งานไปนานๆควันอาจจะลดน้อยลงเพราะมีสิ่งสกปรกรวมทั้งคราบอีลิควิดตกค้างสะสมอยู่ข้างในถ้ายิ่งใช้งานเยอะก็ยิ่งสกปรกเร็ว โดยท่านอาจจะทำการล้างอะตอมเพื่อให้ควันกลับมาเยอะเหมือนเดิมได้อีกด้วย
ถ้ายังไม่หายแสดงว่าอะตอมไมเซอร์อาจจะไหม้

วิธีการใช้งานเพื่อป้องกันอะตอมไมเซอร์ไหม้
- เวลาใช้งานให้พยายามหันปลายบุหรี่ไฟฟ้าลงด้านล่าง(ให้ปลายด้านคาร์ทริดจ์อยู่ด้านบน)เพื่อให้น้ำยาอีลิควิดไหลลงไปที่อะตอมไมเซอร์ได้สะดวกในเวลาใช้งาน ถ้าเวลาเราใช้งานตั้งขนานกับพื้นหรือยกปลายบุหรี่ขึ้นจะเท่ากับว่าน้ำยาอาจจะไม่ไหลลงไปในอะตอมทำให้เวลาใช้งานจะมีแต่อะตอมเปล่าๆไม่มีน้ำยาอยู่ภายในเมื่อเกิดความร้อนสูงๆจึงอาจจะทำให้ไหม้ได้
- ถ้าเวลาใช้งานต่อเนื่องนานๆจนอะตอมไมเซอร์ร้อนจัดให้หยุดพักซักพักนึงแล้วค่อยใช้งานต่อ
- อย่าปล่อยให้อีลิควิดขาดถ้ารู้สึกว่ารสชาติเริ่มเปลี่ยนไปหรือควันเริ่มน้อยลงแสดงถึงอีลิควิดหมดควรเติมอีลิควิดลงไปทันที โดยบางท่านอาจจะเติมก่อนสูบทุกครั้งเพื่อความมั่นใจว่ามีน้ำยาอีลิควิดเพียงพอในคาร์ทริดจ์
- ในคาร์ทริดจ์ถ้าแผ่นใยฟิลเตอร์สีขาวๆที่อยู่ด้านในยุบตัวลงไปมากๆโดยอาจจะไม่สัมผัสกับอะตอมไมเซอร์ให้เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ตัวใหม่


- รู้สึกคอแห้ง
อาจจะมีบางท่านซึ่งเป็นส่วนน้อยที่รู้สึกคอแห้งเมื่อเริ่มใช้งานใหม่ๆ  โดยผู้ที่เริ่มสูบบุหรี่จริงใหม่ๆก็อาจจะมีอาการนี้หรือหนักกว่านี้ ซึ่งเป็นอาการปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในบางคน

วิธีการแก้ไขคือ
-เมื่อมีอาการให้ดื่มน้ำ โดยอาการดังกล่าวไม่นานจะค่อยๆหายไปเอง
-ถ้าใช้อีลิควิดจนหมดขวดแล้วยังไม่หาย ให้ลองลดระดับนิโคตินจากอีลิควิดดู  เช่นถ้าเคยใช้ขนาด High 16mg. ก็ให้เเปลี่ยนมาเป็น ขนาด Medium 11mg. เป็นต้น- ถ้าควันไม่มีแต่ไฟที่แบตเตอรี่ติด = อะตอมไมเซอร์หรือตัวสร้างควันมีปัญหา


- ถ้าไฟที่แบตเตอรี่ไม่ติด = แบตเตอรี่มีปัญหา- ถ้าไฟแบตเตอรี่ไม่ติดทั้ง 2 ก้อน = ที่ชาร์จแบตเตอรี่มีปัญหา

 

หน้าแรก                  ซื้อสินค้า                 รู้จักอุปกรณ์           เทียบแต่ละรุ่น               ติดต่อเรา